Cách gói bánh chưng xanh tự nhiên cho 1 ngày Tết truyền thống c��� truyền

chắc rằng những mình đều biết, bánh chưng là 1 trong món ăn rất thân thuộc trong các dịp Tết cổ truyền rồi phải không? Vậy để khẳng định những cái bánh chưng ngon và xanh tự nhiên thì bạn cần phải có các bí quyết gì? Hãy cùng kênh cẩm nang ameovat đào bới cách gói bánh chưng xanh ngon & xinh xắn mắt ngay thời điểm hôm nay nhé!

máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm|thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Cách gói bánh chưng xanh tự nhiên cho ngày Tết cổ truyền - cach goi banh chung

phương pháp đùm bánh chưng xanh thiên nhiên cho ngày Tết cổ truyền – cach goi banh chung

nguyên liệu cần có để gói bánh chưng:

  • Gạo nếp: 2kg (chọn loại nếp cái hoa vàng).
  • Đỗ xanh: 500 gram (chọn kiểu đỗ mới, vàng & bở).
  • Thịt ba chỉ: 600 gram (chọn thịt có phần nạc, mỡ đều và dày).
  • Lá dong: 30 lá (chọn loại lá bánh tẻ).
  • dửng dưng giang để buộc bánh (chọn đoạn giang có gióng dài).
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm.
  • Khuôn bọc bánh.

Nguyên liệu cần có để gói bánh chưng xanh ngon tuyệt cho ngày Tết - nguyên liệu làm bánh chưng

chất liệu cần phải có để gói bánh chưng xanh ngon tuyệt cho một ngày Tết – vật liệu thực hiện bánh chưng

phương pháp gói bánh chưng xanh như sau:

Bước 1: trước hết, bạn tôi đem gạo ngâm với nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ thời trang để gạo nở đều and mềm thêm (không nên ngân gạo quá nâu vì nếu ngâm để quá lâu gạo sẽ ảnh hưởng chua and vỡ hạt). Đỗ xanh mình cũng đem ngâm với nước lạnh trong vòng 2 giờ đồng hồ thời trang để hạt đỗ nở vừa đến, sau đấy đem đỗ đãi sạch hết vỏ rồi tiếp chuyện cho một muỗng muối vào trộn đều nên.

Cách gói bánh chưng xanh - ngâm gạo và đỗ với nước chuẩn bị gói bánh chưng

cách đùm bánh chưng xanh – ngâm gạo & đỗ cùng nước chuẩn bị bọc bánh chưng

Bước 2: mình tiếp đem thịt phụ thân chỉ rửa sạch hơn & thái thành từng mảnh nhỏ dài khoảng 5-7 cm và dày cỡ 1 cm. Sau đấy, tôi đem thịt đã thái pha đều với cùng một muỗng cà phê hạt tiêu and 2 muỗng hạt nêm rồi để vài tiếng cho thịt đc ngấm đều gia vị thêm.

Cách làm bánh chưng ngon - thái và ướp thịt với gia vị để cho thịt ngấm đều với gia vị

kỹ thuật bánh chưng ngon – thái & ướp thịt với gia vị khiến cho thịt thẩm thấu đều với gia vị

Bước 3: bạn đem lá dong ngâm ở nước trong tầm 15 phút thì đem rửa sạch và lau chùi thô. Rồi tiếp chuyện gấp rất nhiều lần lá dong lại theo chiều dọc & gấp thực hiện 4 theo chiều can. Sau đó chúng ta có thể dùng cuống lá dong có chiều dài bằng bằng chiều dài cạch lòng khuôn, đo từ phần gấp can của lá dong tới đầu lá rồi sử dụng kéo cắt bỏ phần lá thừa đi. Mỗi 1 chiếc bánh chưng bạn tôi sẽ phải sử dụng 4 lớp lá dong như vậy.

Cach lam banh chung - rửa sạch lá dong và lau khô rồi gấp cắt lá chuẩn bị gói bánh chưng

Cach lam banh chung – rửa sạch hơn lá dong and lau thô rồi gấp cắt lá chuẩn bị đùm bánh chưng

Bước 4: chúng ta dùng dửng dưng, xếp thành hình chữ nhật rồi đặt khuôn bọc bánh lên bên trên. Tiếp chuyện xếp tuần tự lá dong thành những cạnh hình chữ nhật vào phía bên trong khuôn. Khi bạn tôi xếp lá dong, bạn nên để những phương diện xanh đậm của lá vào phía bên trong and phương diện xanh nhạt hơn để ra ngoài. Để mặt đậm của lá phía bên trong tiếp xúc cùng gạo thì chiếc bánh của tôi khi tách bóc ra được xanh hơn.

Cách gói bánh chưng xanh - xếp lần lá dong vào 4 cạnh khuôn gói bánh chưng

phương pháp gói bánh chưng xanh – xếp lần lá dong vào 4 cạnh khuôn bọc bánh chưng

Bước 5: tôi lấy bát con, đong miệng bát gạo (khoảng 200 gram gạo) đổ vào khuôn, ấn và dàn đều gạo xung quanh đáy khuôn rồi đổ đều tiếp chuyện đỗ lên bên trên gạo, tiếp chuyện đặt 2 mảnh thịt lên phía trên đỗ và dùng 1 nắm đỗ nữa rải đều phủ bí mật thịt (khi rải đỗ bạn tôi nên chừa lại 1,5 cm, chớ nên rải đỗ hết đến cạnh khuôn). Sau đó, tôi lại xúc tiếp tục mồm bát gạo rải đều lên bên trên quanh & phủ bí mật mặt đỗ. Sử dụng tay ấn nhẹ cho gạo ở những góc & khía cạnh bánh nén xuống.

Cách làm bánh chưng xanh - Cho lần lượt gạo, đỗ, thịt vào khuôn

cách làm bánh chưng xanh – Cho tuần tự gạo, đỗ, thịt vào khuôn

Bước 6: cuối cùng, tôi chỉ cần gấp những cạnh lá dong lại cho gọn, bạn tôi sử dụng tay quả giữ cho lá không bị bung ra, tay phải lấy khuôn ra and đeo vào cổ của tay quả. Tiếp tục đổi tay phải sang giữ lá and bỏ khuôn bật dậy khỏi tay. Kéo 2 đầu của từng sợi dửng dưng buộc bánh lại

Cách làm bánh chưng - gấp các cạnh lá dong cho gọn và kép 2 đầu sợi lạt buộc bánh lại.

kiểu làm bánh chưng – gấp các cạnh lá dong cho gọn & kép 2 đầu cái sợi lạnh lùng buộc bánh lại.

Bước 7: chúng ta đem bánh chưng xếp lần lượt vào trong nồi theo chiều thẳng đứng, tiếp tục đổ nước làm thế nào để cho nước ngập thừa mặt bánh một tẹo. Trong khi bạn tôi luộc bánh, nếu chúng ta thấy nước cạn thì có thể đổ hơn nước sôi vào cho ngập phương diện bánh và đun tiếp tục để bánh chín đều hơn. (Bạn nên đun bánh trên bếp củi, bánh chưng sẽ rền and ngon hơn. Nếu đun bếp ga mình nên để lửa to tới khi bánh sôi thì bạn vặn vẹo lửa cho nhỏ lại để bánh có thời điểm chín kỹ).

Cách gói bánh chưng bằng khuôn - xếp lần lượt bánh chưng vào nồi và đun bánh

phương pháp đùm bánh chưng bởi khuôn – xếp lần lượt bánh chưng vào nồi and đun bánh

Bước 8: chúng ta đun bánh trong tầm từ 7 tới 10 tiếng thì mình vớt bánh ra and ngâm cùng nước lạnh. Rửa cho sạch hết nhờn trên mặt bánh rồi khiến cho bánh được ráo nước.

Cách gói bánh chưng xanh thơm ngon đẹp mắt cho dịp Tết cổ truyền - cach goi banh chung

cách gói bánh chưng xanh thơm ngon xinh mắt cho cơ hội Tết cổ truyền – cach goi banh chung

như vậy là các mình đã chứng tỏ những cái bánh chưng xanh thơm ngon tự tay bạn tôi giúp cho ngày tết truyền thống cổ truyền rồi đó. Hãy học cánh làm bánh chưng xanh ngay hôm nay cùng kênh cẩm nang ameovat.com để khẳng định món bánh chưng xanh thơm ngon đoàn tụ bên gia đình giữa những ngày Tết nhé!

Chúc các chúng ta thành đạt cùng liệu pháp bọc bánh chưng xanh này. Và hãy search hơn các công thức làm những món ngon ngày tết khác nữa để dịp tết nguyên đán này trổ tài nội trợ của bạn mình nhé!

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :