Cách làm miến pha Hàn Quốc l��� mồm ngon tuyệt
Miến pha là món ăn thân thuộc ở ẩm thực Hàn Quốc. Điểm hấp dẫn của miến trộn Hàn Quốc chính là màu sắc đẹp & mùi vị. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc nhiều màu sắc đẹp, có các phần tử dinh dưỡng bằng vận không chỉ tạo một món ăn ngon mà giá trị bồi bổ cao. Vào những ngày vào cuối tuần thường bữa cơm quây quần mái ấm gia đình bạn có thể làm món miến trộn Hàn Quốc để vừa tạo ra dinh dưỡng vừa làm mới bầu không khí cho gia đình. Hãy thuộc kênh ameovat.com hướng đến kỹ thuật miến trộn để trổ tài cho những thành viên ở gia đình mình nhé!
máy làm giá đỗ đa năng|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ
vật liệu chuẩn bị để thực hiện miến trộn Hàn Quốc gồm có có:
- 300gr miến
- 100gr thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 100gr cải bó xôi
- 200gr ớt chuông xanh and đỏ
- 100gr nấm đông cô tươi
- 100gr nấm kim châm tươi
- 2 quả trứng gà
- tinh dầu ăn uống, nước tương, tinh dầu tự nhiên mè, mè rang, hạt tiêu
- Đường, muối, tỏi hành băm nhỏ
phương pháp sơ chế nguyên liệu làm miến pha Hàn Quốc như sau:
Bước 1: Bỏ 300gr miến ngâm vào một trong những tô nước lạnh khoảng 5 phút để thực hiện mượt miến. Sau thời điểm miến mềm bạn rửa qua cùng nước. Trần sơ qua miến với nước ấm khoảng 3-5 phút tùy loại miến. Sau khi trần chúng ta vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cafe tinh dầu tự nhiên mè, 30g mè rang, 1 muỗng coffe hạt tiêu.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch hơn. Hãy lựa chọn bò phi lê sẽ làm món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon thêm. Cắt theo thớ thịt bò sẽ khiến thịt mượt hơn. Thái mảnh mỏng manh vừa ăn uống. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm một 1 muỗng cafe đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe tỏi băm nhỏ, 2 muỗng coffe tinh dầu cao cấp mè and 1 chút rượu trắng. Khuấy đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch hơn. Thái cà rốt and ớt dài, sợi mỏng mảnh. Cải bó xôi rửa sạch hơn, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đung nóng nồi nước, thả 3 kiểu rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 Phút sau bạn tôi đổ vào tô, cho vào 1 thìa cà phê tinh dầu cao cấp mè, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng coffe muối.
Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch hơn thái thớ mỏng dính. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 Phút sau bạn đổ vào tô, cho vào 1 thìa cafe đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước tương và 1 muỗng cafe tinh dầu thiên nhiên mè. Đảo đều để nấm thẩm thấu gia vị.
kiểu làm miến trộn Hàn Quốc gồm có các bước:
Bước 1: Đập 2 trái trứng gà vào tô, cho một thìa cafe muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng dính trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng dây mỏng dính.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn uống and 2 thìa cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi hương, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một tí, hãy nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không còn bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chào, tắt bếp & đổ ra đĩa.
Bước 3: Để chảo lên bếp, cho tinh dầu cao cấp ăn and tỏi băm vào. Khi đã dậy mùi đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn vẹo lửa lớn hết mức. Xào tới khi thịt bò chuyển đều gold color nâu. Tắt bếp.
Bước 4: tôi đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Lúc trước ăn uống rắc một tí vừng lên trên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc rồi. Thật tiện lợi phải không những bạn? Kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com xin chia sẻ cùng những bà nội trợ kiểu làm miến pha Hàn Quốc một cách dễ dàng mà vẫn chi tiết dưỡng chất nhất. Nhìn đĩa miến pha Hàn Quốc đầy màu nhan sắc sẽ làm gia đình bạn cảm giác ngon mồm and vui vẻ các ngày gia đình cuối tuần. Chúc các bạn tôi thành đạt với kỹ thuật miến pha này & thưởng thức ngon miệng nhé!
Post A Comment
Không có nhận xét nào :