2 Cách chế biến canh măng đ��m thắm cho bữa cơm mái ấm gia đ��nh
phương pháp chế biến canh măng đều có được liên kết từ măng tươi hoặc măng thô với đa dạng các chất liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để chứng tỏ các bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, mình thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang ameovat.com như sau.
máy làm giá đỗ loại nào tốt|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ đa năng
cách nấu canh măng khô
sẵn sàng nguyên liệu
- Măng khô: 500 gram
- Móng giò: 1 cái
- Xương đuôi lợn: 200 gram
- Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
- Gia vị muốn có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…
công việc thực hiện
Bước 1: Sơ chế măng
trước nhất, bạn rửa măng sạch hơn với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Giai đoạn ngâm măng hạn chế nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) and từ 2 – 3 ngày nếu chúng ta ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, mình gợi nhắc phải thay nước từng ngày.
sau khi măng đã nở, đem rửa măng một đợt nữa. Rửa xong xuôi, bạn xé cái dây măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn tôi cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng thêm. Sau khoảng thời gian luộc măng hoàn thành, vớt măng ra & xả lại cùng nước lạnh.
Bước 2: chuẩn bị xương và móng giò
Móng giò sau khoảng thời gian làm sạch, đập bỏ màng móng thì mình đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Thực hiện dứt, bạn tôi chặt chẽ móng giò thành các miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn tôi cũng làm tương tự.
Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ ở nước sôi để chấm hết bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa cùng nước sạch rồi ban sơ cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò tại mức lửa nhỏ, liên tiếp vớt bọt để nước dùng đc ở và ngọt hơn. Thời kỳ ninh phần vật liệu này ít nhất ở 30 phút.
Bước 3: nấu canh măng xương móng giò
Măng sau thời điểm đã thực hiện sạch hơn, bạn bắc lên bếp xào qua Bên cạnh hành thô & tinh dầu tự nhiên ăn uống. Nêm một tẹo nước mắm + gia vị cho măng mặn mà thêm.
Xào măng dứt & khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho tới khi cả xương and măng đều mềm thì tôi nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Hưởng thụ canh măng thô móng giò khi món ăn còn nóng.
cách chế biến canh măng tươi
nguyên liệu cần có
- Măng tươi: 300 gram
- Sườn non: 400 gram (có thể sửa chữa thay thế bởi thịt vịt, cá…)
- Hành tươi: 100 gram
- Gia vị: tinh dầu tự nhiên ăn uống, bột nêm, muối, mì chính, nước mắm…
các bước thực hiện
Bước 1: chuẩn bị măng
Măng tươi sau thời điểm sắm về, tôi rửa sạch hơn, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn uống. Thái xong xuôi, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt chất độc có trong măng.
Ngâm măng xong, rửa kỹ lại cùng nước sạch hơn rồi cho vào nồi luộc Bên cạnh một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước kia bạn tôi tiến hành nấu canh măng. Kiểu làm này sẽ giúp đỡ măng mềm, vàng ngon thêm cũng giống như biến mất hết độc còn sót lại trong những búp măng.
Bước 2: chuẩn bị sườn
Rửa sạch hơn sườn non rồi chặt chẽ thành các miếng vừa ăn uống. Trần qua sườn cùng nước sôi để chấm hết bọt bẩn rồi sau đấy cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.
trường hợp tôi sử dụng thịt vịt thường cổ, cánh gà thì tôi cũng thực thi gần giống. Nếu bạn tôi chọn chế biến canh măng tươi cá thì ở bước này, tôi sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng thiên nhiên, không thể mùi tanh.
Bước 3: chế biến canh măng sườn.
trong quá trình ninh sườn, tôi cho măng vào xào với tinh dầu cao cấp ăn uống and nêm gia vị cho măng thẩm thấu. Khi sườn đã mượt, chúng ta trút măng tươi vào ninh thuộc cho tới khi mảnh măng mềm là được.
Măng và sườn đã chín, mình nếm lại cho vừa ăn sau đấy rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát & đều có trải nghiệm thuộc cơm trắng hoặc bún.
phương pháp nấu canh măng bên trên đây đc ứng dụng khá phổ biến trong nhiều bữa ăn gia đình. Món ăn này không chỉ là ngon miệng mà còn giàu bổ dưỡng, dễ sắm nguyên liệu & dễ thực hiện. Chính vì vậy, nhanh tay để kịp bỏ túi ngay công thức nấu canh măng và trổ tài chiêu đãi cả mái ấm gia đình nhé. Chúc các tôi thực hiện thành đạt món canh măng
Post A Comment
Không có nhận xét nào :