2 Cách chế biến canh măng đ��m thắm cho bữa cơm mái ấm gia đ��nh

phương pháp chế biến canh măng đều có được liên kết từ măng tươi hoặc măng thô với đa dạng các chất liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để chứng tỏ các bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, mình thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang ameovat.com như sau.

máy làm giá đỗ loại nào tốt|máy làm rau mầm giá đỗ sạch|thiết bị làm giá đỗ đa năng

Cách nấu canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình - cach nau canh mang

liệu pháp chế biến canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình – cach nau canh đưa

cách nấu canh măng khô

sẵn sàng nguyên liệu

  • Măng khô: 500 gram
  • Móng giò: 1 cái
  • Xương đuôi lợn: 200 gram
  • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
  • Gia vị muốn có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…
Chuẩn bị măng khô và móng giò - cách nấu canh măng khô

sẵn sàng măng thô and móng giò – liệu pháp nấu canh măng khô

công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế măng

trước nhất, bạn rửa măng sạch hơn với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Giai đoạn ngâm măng hạn chế nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) and từ 2 – 3 ngày nếu chúng ta ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, mình gợi nhắc phải thay nước từng ngày.

sau khi măng đã nở, đem rửa măng một đợt nữa. Rửa xong xuôi, bạn xé cái dây măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn tôi cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng thêm. Sau khoảng thời gian luộc măng hoàn thành, vớt măng ra & xả lại cùng nước lạnh.

Sơ chế măng - nấu canh măng khô

Sơ chế măng – chế biến canh măng thô

Bước 2: chuẩn bị xương và móng giò

Móng giò sau khoảng thời gian làm sạch, đập bỏ màng móng thì mình đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Thực hiện dứt, bạn tôi chặt chẽ móng giò thành các miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn tôi cũng làm tương tự.

Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ ở nước sôi để chấm hết bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa cùng nước sạch rồi ban sơ cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò tại mức lửa nhỏ, liên tiếp vớt bọt để nước dùng đc ở và ngọt hơn. Thời kỳ ninh phần vật liệu này ít nhất ở 30 phút.

Ninh móng giò - canh mang

Ninh móng giò – canh mang

Bước 3: nấu canh măng xương móng giò

Măng sau thời điểm đã thực hiện sạch hơn, bạn bắc lên bếp xào qua Bên cạnh hành thô & tinh dầu tự nhiên ăn uống. Nêm một tẹo nước mắm + gia vị cho măng mặn mà thêm.

Xào măng dứt & khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho tới khi cả xương and măng đều mềm thì tôi nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Hưởng thụ canh măng thô móng giò khi món ăn còn nóng.

Canh móng giò măng khô - canh măng khô

Canh móng giò măng khô – canh măng thô

cách chế biến canh măng tươi

nguyên liệu cần có

  • Măng tươi: 300 gram
  • Sườn non: 400 gram (có thể sửa chữa thay thế bởi thịt vịt, cá…)
  • Hành tươi: 100 gram
  • Gia vị: tinh dầu tự nhiên ăn uống, bột nêm, muối, mì chính, nước mắm…

Chuẩn bị măng và sườn - cách nấu canh măng chua

chuẩn bị măng và sườn – phương pháp nấu canh măng chua

các bước thực hiện

Bước 1: chuẩn bị măng

Măng tươi sau thời điểm sắm về, tôi rửa sạch hơn, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn uống. Thái xong xuôi, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt chất độc có trong măng.

Ngâm măng xong, rửa kỹ lại cùng nước sạch hơn rồi cho vào nồi luộc Bên cạnh một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước kia bạn tôi tiến hành nấu canh măng. Kiểu làm này sẽ giúp đỡ măng mềm, vàng ngon thêm cũng giống như biến mất hết độc còn sót lại trong những búp măng.

Làm sạch măng - cách nấu canh măng

làm sạch hơn măng – cách nấu canh măng

Bước 2: chuẩn bị sườn

Rửa sạch hơn sườn non rồi chặt chẽ thành các miếng vừa ăn uống. Trần qua sườn cùng nước sôi để chấm hết bọt bẩn rồi sau đấy cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

trường hợp tôi sử dụng thịt vịt thường cổ, cánh gà thì tôi cũng thực thi gần giống. Nếu bạn tôi chọn chế biến canh măng tươi cá thì ở bước này, tôi sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng thiên nhiên, không thể mùi tanh.

Ninh sườn - canh mang

Ninh sườn – canh mang

Bước 3: chế biến canh măng sườn.

trong quá trình ninh sườn, tôi cho măng vào xào với tinh dầu cao cấp ăn uống and nêm gia vị cho măng thẩm thấu. Khi sườn đã mượt, chúng ta trút măng tươi vào ninh thuộc cho tới khi mảnh măng mềm là được.

Măng và sườn đã chín, mình nếm lại cho vừa ăn sau đấy rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát & đều có trải nghiệm thuộc cơm trắng hoặc bún.

Canh măng tươi sườn non - canh mang

Canh măng tươi sườn non – canh mang

phương pháp nấu canh măng bên trên đây đc ứng dụng khá phổ biến trong nhiều bữa ăn gia đình. Món ăn này không chỉ là ngon miệng mà còn giàu bổ dưỡng, dễ sắm nguyên liệu & dễ thực hiện. Chính vì vậy, nhanh tay để kịp bỏ túi ngay công thức nấu canh măng và trổ tài chiêu đãi cả mái ấm gia đình nhé. Chúc các tôi thực hiện thành đạt món canh măng

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :