Cách chế biến lẩu gà lá giang thơm ngon nhất ngay tại ngôi nhà
có lẽ rằng rất nhiều mình đã có lần nghe và được ăn uống món lẩu gà lá giang rồi phải không? Đó là một món lẩu không chỉ có quen thuộc cùng những người dân Nam Bộ nói riêng mà còn là 1 trong món ăn đc cực nhiều người dân việt nam yêu thương rất thích nhìn chung. Với vị chua chua đặc biệt của món lẩu gà lá giang hỗ trợ kích rất thích vị giác and làm cho người tiêu dùng mọi khi hưởng thụ chấm dứt khó có thể quên được món lẩu này. Vậy, cách làm lẩu gà lá giang thơm ngon quyến rũ này như thế nào? Hãy Bên cạnh kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com đi đào bới 1 cách đầy đủ nhất về cách chế biến lẩu gà lá giang này ngay lúc này các mình nhé!
mua máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ sạch
nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang gồm có:
- Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kg.
- Lá giang: 1 bó khoảng 300 gram.
- Bún: 1 kg.
- Ngò gai.
- Tỏi, ớt, sả.
- Gia vị gồm: Muối, Đường, bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu.
chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang như sau:
Bước 1: trước tiên những bạn tôi làm thịt gà ta rồi lấy muối ngay sát đi gần lại quanh con gà để diệt mũi hôi trên gà & rửa gà thật sạch hơn lại với nước. Sau đấy, chúng ta chặt gà ra thành mỗi miếng vừa ăn rồi ướp Bên cạnh gia vị theo tỷ lệ: 1/2 muỗng cafe hạt tiêu + 1 thìa cafe nước mắm + 1 muỗng cafe muối & để trong vòng thời gian 15 phút làm cho gia vị đc ngấm thật đều vào ở gà.
Bước 2: các mình đem lá giang rửa thật sạch hơn với nước và vò cho lá giang dập đi một tí nhé!
Bước 3: Rau ngò gai mình cũng đem rửa thật sạch cùng nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi tách bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt + sả mình rửa sạch and cắt xéo.
Bước 4: mình đặt chảo lên bên trên bếp rồi đổ tinh dầu thiên nhiên vào, cho tỏi & sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp chuyện đổ gà vào xào thuộc, xào tới khi bạn thấy những miếng thịt gà săn lại thì mình đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho tới khi sôi lên (nếu mình thấy bọt nổi nên thì bạn hớt hết bọt ra nhé). Giờ đây mình vặn vẹo lửa nhỏ lại đun liu riu & cho hơn muối, mì chính and đường vào theo tỷ trọng 1/2 thìa coffe muối + một nửa muỗng cafe mì chính và 1/2 muỗng cafe đường.
Bước 5: sau khi bạn tôi đã đun thịt gà chín mềm thì bạn cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đấy nếm lại gia vị cho vừa ăn thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 6: tôi múc nồi nước tại bước 5 vào trong nồi lẩu rồi cho hơn vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào để góp phần đậm đà của hương vị lẩu gà lá giang hơn chúng ta nhé!
như vậy là kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com, phân mục món ngon từng ngày and chế biến ăn ngon đã chia sẻ đến bạn đọc 1 cách chi tiết nhất về phương pháp chế biến lẩu gà lá giang với mùi vị chua chua ngọt ngọt đặc biệt quan trọng riêng rẽ của món lẩu gà lá giang rồi đó. Hiện thời những chúng ta đều có hưởng thụ món lẩu ngon tuyệt này kèm với những kiểu rau, củ, nấm & bún thuộc mái ấm gia đình tôi rồi. Chúc những mình thành công cùng kỹ thuật lẩu gà lá giang ngon tuyệt này nhé!
Post A Comment
Không có nhận xét nào :